Bây giờ, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực hàng hải. Cũng như đóng góp lớn lớn của nó trong nền kinh tế của quốc gia. Khiến sơn tàu biển được nghiên cứu và chế tác đa dạng hơn bao giờ hết. Sơn tàu biển được phân phối nhằm mang đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền vượt trội cho tàu thuyền. Tàu biển là phương tiện được sử dụng trên các bề mặt biển. Và tàu biển cũng là nơi chứa nhiều axit ăn mòn nhất. Vì vậy, sơn tàu biển có những đặc điểm gì để đảm bảo cho các tàu biển.

Sơn tàu biển có những đặc điểm gì ?
Sơn tàu biển có những đặc điểm gì ?

I. Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là dòng sơn chuyên dùng cho tàu thuyền đi biển. Có 2 thành phần chính là lớp phủ epoxy giàu kẽm và chất bảo dưỡng polyamide trọng lượng phân tử cao. Lớp sơn bên ngoài đóng vai trò là lớp không thấm nước, chống lại sự ăn mòn từ axit và nước biển. Lớp phủ hàng hải được sử dụng cho những việc sau:

  • Chống rỉ: Sơn hàng hải có tác dụng chống rỉ rất tốt. Giảm thiểu ăn mòn vỏ tàu mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Giúp giảm thiểu năng lượng và thời gian, do đó tăng tốc độ di chuyển của tàu.
  • Bảo vệ kết cấu: Tàu biển hoạt động chủ yếu trên vùng nước có nồng độ muối và axit cao nên tàu rất dễ bị ăn mòn. Vì vậy, sơn tàu biển có khả năng hạn chế và chống lại sự ăn mòn của kim loại. Giúp bảo vệ các kết cấu tàu biển khỏi sự ăn mòn của nước biển.
  • Sử dụng để trang trí: Không chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt tàu thuyền khỏi sự ăn mòn, sơn tàu biển còn có tác dụng. Bảng màu sắc đa dạng như đỏ, nâu, xám, xanh, vàng, nhũ… giúp độ thẩm mỹ của tàu thuyền được nâng cao hơn.
Sơn tàu biển là gì?
Sơn tàu biển là gì?

II. Sơn tàu biển có những đặc điểm gì ?

Sơn tàu biển là các mẫu sơn sử dụng để trang trí và bảo kê tàu biển. Những con tàu tuân thủ 1 trật tự sơn tàu biển đầy đủ sẽ có độ bền trường tồn cùng thời gian. Các hạng mục sơn tàu biển cần có bao gồm: Sơn cho đáy và dưới mớm nước, sơn cho vùng mớm nước đổi thay, sơn cho mạn khô, sơn cho mặt boong tàu và quầy hầm hàng, sơn cho cabin, sơn cho khuôn sường bên trong tàu. Các hãng sơn tàu biển nhãn hàng chất lượng được nhiều người sử dụng và ưa chuộng bao gồm: Sơn Jotun, Sơn Drugo, Sơn Joton, Sơn Đại Bàng, Sơn thế hệ mới, Sơn chống rỉ Epoxy, Sơn phủ Epoxy,…

Sơn tàu biển có những đặc điểm gì? Cụ thể sơn tàu biển gồm các mẫu sơn gốc Epoxy, gốc Alkyd, gốc PU và gốc cao su clo hóa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu mà chọn lọc loại sơn tàu biển phù hợp. Dưới đây là những đặc điểm được Sontau đánh giá một cách chi tiết nhất.

Sơn tàu biển có những đặc điểm gì ?
Sơn tàu biển có những đặc điểm gì ?

1. Gốc Alkyd

Sơn gốc Alkyd biến tính là sản phẩm được chế tạo trên cơ sở nhựa Alkyd, nhựa Alkyd biến tính, bột sắt, chất ức chế ăn mòn kim loại, dung môi. Sơn dùng làm sơn phủ cho bề mặt tàu biển với tính năng kỹ thuật. Là một sản phẩm khô nhanh, khô tự nhiên; chống chịu rất tốt khí hậu vùng biển.

2. Sơn gốc cao su clo hóa

Sơn gốc cao su clo hóa là sơn 1 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia khác. Sơn phủ cao su clo hóa dùng để bảo vệ, trang trí cho phần vỏ tàu biển, các thiết bị máy móc, cầu kiện, sơn dùng dưới nước, ngoài trời trong ngành hóa chất và giao thông vận tải… Sơn phủ cao su clo hóa được sử dụng cho tàu biển phần hầm hàng hay một phần vỏ thân tàu biển với màu sắc đặc trưng là màu đỏ nâu.

3. Sơn gốc PU

  • Là loại sơn phủ bề mặt cho các bộ phận của tàu biển như phủ màu phần mớn nước thay đổi thân tàu, phần mạn khô thân tàu, phần mặt boong và quầy hầm hàng tàu biển. Đặc biệt là son phủ lớp ngoài cùng của Cabin buồng lái.
  • Sơn phủ màu tàu biển PU: Là loại sơn phủ bề mặt cho các bộ phận của tàu biển như phủ màu phần mớn nước thay đổi thân tàu, phần mạn khô thân tàu, phần mặt boong và quầy hầm hàng tàu biển.
  • Đặc biệt là sơn phủ lớp ngoài cùng của Cabin buồng lái. Sơn phủ màu tàu biển PU có nhiều loại màu sắc khác nhau. Tuy nhiên với các con tàu viễn dương, với các con tàu vở sắt hay những con tàu của ngư dân họ thường sử dụng các màu cơ bản như: Phần mớn nước thay đổi là màu nâu đỏ, phần mạn khô là màu nâu đen, phần mặt boong và quầy hầm hàng là màu xanh dương, phần ca bin là màu trắng.

4. Sơn gốc Epoxy

Đây là loại sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc epoxy có trọng lượng phân tử cao đóng rắn bằng polyamide. Được dùng làm lớp phủ cuối trong môi trường khí quyển và ngâm nước, thích hợp cho các kết cấu công nghiệp và tàu biển. Màng sơn sau khi khô hoàn toàn này có độ bóng cao, có độ bám dính tuyệt hảo, có khả năng kháng nước, hóa chất và dung môi.

5. Quy cách đóng gói sơn tàu biển

  • Hệ sơn tàu biển epoxy 2 thành phần: 20L/cặp, 5L/cặp hoặc 20Kg/cặp và 5Kg/cặp.
  • Hệ sơn tàu biển alkyd, pu và cao su clo hóa: 18L/ cỗ ván, 20L/thùng hoặc 20Kg/thùng và 25Kg/thùng.
  • Màu sắc sơn tàu biển: Tuy màu sắc sơn tàu biển không rộng rãi bằng màu sắc của những dòng sơn khác. Nhưng sơn tàu biển cũng đầy đủ những tông màu cần phải có, đảm bảo tính thẩm mỹ cho những tàu biển.

III. Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu ?

Để giúp quý khách mua được sơn tàu biển chính hãng nhất. Sontau.com cung cấp rất nhiều các sản phẩm sơn tàu biển. Từ sơn chống rỉ tàu biển, sơn chống hà, sơn phủ, đến sơn cao su clo hóa cho quý khách. Từ cao cấp cho đến bình dân. Cho nên quý khách có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tài chính. Cũng như mục đích sử dụng cho sản phẩm đang thi công.

Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu?
Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu?

Hy vọng những thông tin liên quan đến sơn tàu biển có những đặc điểm gì ?. Khi nào cần dùng sơn tàu biển?. Các sản phẩm sơn tàu biển tốt nhất hiện nay, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một loại sơn tàu biển phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc về sản phẩm, giá cả hay cách chọn sơn chất lượng. Vui lòng liên hệ sơn tàu để được tư vấn miễn phí. Chúc quý khách có những sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *