Tàu biển là những phương tiện hoạt động trên bề mặt nước biển. Đó là nơi có nồng độ mặn của muối, tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Nhằm phòng tránh tình trạng bị ăn mòn tàu biển, nhiều người đã chọn sơn tàu biển để bảo vệ con tàu của mình. Sơn tàu biển có mấy loại? Loại nào tốt nhất? và tùy từng mục đích sử dụng mà sẽ chọn cho mình một loại sơn tàu biển thích hợp nhất.

Sơn tàu biển có mấy loại? Loại nào tốt nhất?
Sơn tàu biển có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

I. Sơn tàu biển có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Tùy theo yếu tố cùng với nhu cầu mà chúng ta sẽ có loại sơn tàu biển thích hợp với công việc kinh doanh hàng hải của mình. Có rất nhiều cách để phân loại sơn tàu biển như: phân loại sơn tà biển theo tính chất vật lý hay phân loại theo chức năng sơn (sơn chống hà, sơn chống rỉ và phủ hoàn thiện,… Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng cách để phân loại sơn tàu biển có mấy loại, theo một số tính chất vật lý như sau:

Sơn tàu biển có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

1. Phân loại các loại sơn tàu biển

Tùy theo yếu tố cùng với nhu cầu mà chúng ta sẽ có loại sơn thuyền, tàu thích hợp với công việc kinh doanh đường thủy của mình. Có rất nhiều cách để phân loại sơn như: phân loại sơn theo tính chất vật lý hay phân loại theo chức năng sơn (sơn chống hà, sơn chống rỉ và phủ hoàn thiện,… Sontau.com chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng cách để phân loại sơn theo một số gốc sơn như sau:

  • Sơn gốc Epoxy
  • Sơn gốc Alkyd
  • Sơn gốc PU
  • Sơn gốc cao su clo hóa.

Về cơ bản trên một con thuyền, những vị trí cần sơn và sản phẩm sơn đảm nhận vai trò tại vị trí đó được các nhà sản xuất cũng như môi trường thực tế quy định cụ thể. Với phần thân một con tàu được chia làm 7 vị trí cần được sơn. Mỗi một vị trí sử dụng một loại sơn khác nhau nhưng đều thuộc chủng loại sơn thuyền, tàu biển.

Phân loại các loại sơn tàu biển

2. Sơn gốc PU

Là loại sơn phủ bề mặt cho các bộ phận của tàu biển như phủ màu phần mớn nước thay đổi thân tàu, phần mạn khô thân tàu, phần mặt boong và quầy hầm hàng tàu biển. Đặc biệt là sơn phủ lớp ngoài cùng của Cabin buồng lái.

Sơn phủ màu tàu biển PU: Là loại sơn phủ bề mặt cho các bộ phận của tàu biển như phủ màu phần mớn nước thay đổi thân tàu, phần mạn khô thân tàu, phần mặt boong và quầy hầm hàng tàu biển. Đặc biệt là son phủ lớp ngoài cùng của Cabin buồng lái. Sơn phủ màu tàu biển PU có nhiều loại màu sắc khác nhau, tuy nhiên với các con tàu viễn dương, với các con tàu vở sắt hay những con tàu của ngư dân họ thường sử dụng các màu cơ bản như: Phần mớn nước thay đổi là màu nâu đỏ, phần mạn khô là màu nâu đen, phần mặt boong và quầy hầm hàng là màu xanh dương, phần ca bin là màu trắng.

3. Sơn phủ Alkyd biến tính tàu biển

Sơn phủ Alkyd biến tính là sản phẩm được chế tạo trên cơ sở nhựa Alkyd, nhựa Alkyd biến tính, bột sắt, chất ức chế ăn mòn kim loại, dung môi. Sơn dùng làm sơn phủ cho bề mặt tàu biển với tính năng kỹ thuật là một sản phẩm khô nhanh, khô tự nhiên; chống chịu rất tốt khí hậu vùng biển.

4. Sơn cao su clo hóa

Sơn cao su clo hóa là sơn 1 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia khác. Sơn phủ cao su clo hóa dùng để bảo vệ, trang trí cho phần vỏ tàu biển, các thiết bị máy móc, cầu kiện, sơn dùng dưới nước, ngoài trời trong ngành hóa chất và giao thông vận tải… Sơn phủ cao su clo hóa được sử dụng cho tàu biển phần hầm hàng hay một phần vỏ thân tàu biển với màu sắc đặc trưng là màu đỏ nâu.

5. Sơn chống hà tàu, thuyền

Là một loại sơn phủ 2 thành phần, được sản xuất trên cơ sở nhựa Vinyl và nhựa thông, bột Oxit đồng 1, một số chất hữu cơ, dung môi và phụ gia khác. Sơn chống hà tàu thuyền được sử dụng làm lớp sơn phủ màu cho phần đáy tàu và phần dưới mớn nước thân thuyền, tàu. Đúng như tên gọi của nó, tác dụng của sản phẩm là chống hà, rong rêu, tảo để bảo vệ cho tàu, thuyền (vỏ sắt, vỏ gỗ) và các kết cấu sắt thép thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước.

Sơn chống hà không những không bảo vệ môi trường mà còn mang lại vẻ đẹp cho con tàu qua các đặc điểm.

  • Khô nhanh
  • Chống mài mòn
  • Chịu nước và nước biển rất tốt
  • Bám dính rất tốt trên bề mặt hệ sơn Epoxy, cao su clo hóa đã được làm sạch.

II. Loại sơn tàu biển nào tốt nhất ?

Nhiều người lầm tưởng sơn cho tàu thuyền vốn dùng để trang trí nên có thể dùng bất cứ loại sơn nào cũng được. Tuy nhiên, mỗi loại sơn được sản xuất ra đều có mục đích ứng dụng trên các bề mặt nhất định. Vì vậy không phải loại sơn nào cũng dùng được cho các bề mặt khác nhau. Sơn tàu biển đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều yếu tố, bởi nước biển có các chất ăn mòn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tàu, thuyền. Nếu lựa chọn được lớp sơn tốt sẽ hạn chế được tối đa thiệt hại và chi phí tu sửa về lâu dài. Lời khuyên tốt nhất là khách hàng nên nghiên cứu kỹ loại sơn cần dùng cho bề mặt tàu của mình để đạt hiệu quả bền và đẹp nhất.

Loại sơn tàu biển nào tốt nhất ?

Nhằm tránh hiện tượng giảm bị tốc độ và những ảnh hưởng xấu trực tiếp lên vỏ tàu, người ta khuyên chọn dùng sơn tàu biển với những hợp chất vỏ tàu có cấu tạo đặc biệt vừa đủ để làm các vi sinh vật có hại chết đi như là: hợp chất hữu cơ có chứa thiếc và oxit đồng… Khi đó, các sinh vật có hại bám vào đáy thuyền và lập tức chúng sẽ chết ngay do không thể bám vào đáy thuyền nữa.

III. Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu ?

Để giúp quý khác mua được sơn tàu biển chính hãng nhất. Sontau.com cung cấp rất nhiều các sản phẩm sơn tàu biển. Từ sơn chống rỉ tàu biển, sơn chống hà, sơn phủ, đến sơn cao su clo hóa cho quý khách. Từ cao cấp cho đến bình dân. Cho nên quý khách có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tài chính. Cũng như mục đích sử dụng cho sản phẩm đang thi công.

Mua sơn tàu biển chính hãng ở đâu ?

Hy vọng những thông tin liên quan đến sơn tàu biển có mấy loại ?. Loại nào tốt nhất?. Các sản phẩm sơn tàu biển tốt nhất hiện nay, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một loại sơn tàu biển phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc về sản phẩm, giá cả hay cách chọn sơn chất lượng. Vui lòng liên hệ sơn tàu để được tư vấn miễn phí. Chúc quý khách có những sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *