Với một số lượng đông đảo lên tới 3.400 tàu thuyền tại tỉnh Nghệ An. Rõ ràng mỗi chu kì hằng năm đến chu kì bảo dưỡng lại tàu thuyền. Ngư dân tại Nghệ An lại bỏ ra một khoản tiền rất lớn để sơn lại tàu hoặc thuyền của mình. Việc thay thế những chi tiết, kết cấu đã bị phá hủy do môi trường là việc quan trọng. Nhưng việc cần thiết nhất phải làm đó là bảo vệ bề mặt và lớp sơn của tàu, thuyền. Và sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An
Sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An

I. Tìm hiểu sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An

Sắt thép của những con tàu, con thuyền ngày đêm ra khơi. Đối diện và tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Là những kim loại dễ bị oxy hóa ăn mòn gây thành han rỉ. Sắt thép nếu không được bảo quản tốt sau một thời gian để ngoài nắng mưa, bề mặt dễ bị thủng, hư hỏng, ăn mòn. Nên cần phải bảo vệ bề mặt tàu biển bằng lớp sơn tàu biển. Bằng lớp sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả dành cho ngư dân Nghệ An.

Tàu biển tại Nghệ An hoạt động vận chuyển trong biển Đông, các cảng lớn,… Mang những sắc thái khác nhau, nhưng có đặc điểm chung là đều bị các sinh vật sống nổi trôi như: Rong, sò, hà,… đục lỗ. Làm giảm đi tốc độ của tàu biển khi di chuyển trên biển.

Chính vì thế, người ta đã chọn cách sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An bằng một lớp sơn đặc dụng. Nhằm tránh hiện tượng làm giảm tốc độ con tàu và giảm nguy cơ hư hại cho tàu thuyền.

Tại sao nên dùng sơn cho tàu biển tại Nghệ An

Tại sao nên dùng sơn cho tàu biển tại Nghệ An
Tại sao nên dùng sơn cho tàu biển tại Nghệ An

Nhiều người lầm tưởng sơn chống rỉ cho tàu biển vốn dùng để trang trí. Nên có thể dùng bất cứ loại sơn nào cũng được. Tuy nhiên, mỗi loại sơn được sản xuất ra đều có mục đích ứng dụng trên các bề mặt nhất định. Vì vậy không phải loại sơn nào cũng dùng được cho các bề mặt khác nhau. Sơn tàu biển đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Bởi nước biển có các chất ăn mòn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tàu. Nếu lựa chọn được lớp sơn tốt sẽ hạn chế được tối đa thiệt hại và chi phí tu sửa về lâu dài. Lời khuyên tốt nhất là khách hàng nên nghiên cứu kỹ loại sơn cần dùng cho bề mặt tàu của mình. Để đạt hiệu quả bền và đẹp nhất.

Có nhiều nguyên nhân khẳng định sơn chống rỉ tàu biển là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

 • Thông thường vỏ tàu biển là nơi tiếp xúc với bề mặt nước nhiều nhất. Trong nước luôn có muối và tính axit cao. Việc tàu biển hoạt động mạnh và thường xuyên đi lại trên nước sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của tàu sẽ bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ.
 • Môi trường nước có các loài sinh vật sống kí sinh. Dễ dàng đu bám vào vỏ tàu và bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng. Sự phát triển và sinh sôi của những loài vật này sẽ làm cho lớp vỏ nặng hơn và tốc độ tàu biển bị ảnh hưởng. Vì vậy việc lựa chọn sơn cho tàu giúp tạo một bề mặt trơn bóng. Làm hạn chế việc kí sinh của những loài vật này là vô cùng cần thiết.
 • Ngoài công dụng bảo vệ, sơn cho tàu, ngày nay còn có nhiều màu để tăng tính thẩm mỹ cho tàu biển theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An. Ngày nay có rất nhiều loại phù hợp với nhiệt độ, khí hậu, độ rắn và điều kiện ăn mòn khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

Công dụng của sơn chống rỉ tàu biển tại Nghệ An

Công dụng của sơn chống rỉ tàu biển tại Nghệ An
Công dụng của sơn chống rỉ tàu biển tại Nghệ An

Nó có độ bám dính tốt, kháng hóa chất, chống mài mòn và hiệu suất tuyệt vời. Sơn chống ăn mòn hàng hải có thể được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt và có tuổi thọ chống ăn mòn lâu dài. Sơn tàu biển tại Nghệ An thường có thể sử dụng trong 10 đến 15 năm. Trong môi trường hóa học và môi trường biển, ngay cả trong axit, kiềm, muối và phương tiện dung môi. Có thể sử dụng ít nhất năm năm trong điều kiện nhiệt độ nhất định.

 • Màng sơn dày, chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Là những dấu hiệu quan trọng của sơn chống rỉ tàu biển có hiệu quả đối với ngư dân Nghệ An.
 • Độ bám dính mạnh của sơn chống rỉ tàu, kèm theo độ bám dính mạnh mẽ giữa lớp sơn phủ và lớp sơn nền.
 • Mỗi một hãng sơn tàu biển lại có các loại sơn tàu biển khác nhau. Và nhìn chung các chiếc sơn tàu này đều được sử dụng để chống rỉ.
 • Sơn chống rỉ tàu biển hiệu quả, tiện lợi, thi công đơn giản.

II. Sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An còn phụ thuộc vào quy trình thi công

Yêu cầu đối với xử lý bề mặt vật liệu thô thân tàu (gọi là xử lý thô)

 • Các tấm bên trong như vỏ tàu, tấm boong, vách ngăn, tường chắn, tấm ngoài kết cấu thượng tầng, sàn bên trong và các cấu kiện composite được bắn nổ trước khi cắt, đạt tiêu chuẩn chống thấm Sa2.5 của Thụy Điển, và phun ngay lớp sơn lót nhà xưởng giàu kẽm một lần.
 • Các mặt bên trong của thân tàu được xử lý bằng phương pháp phun cát. Đạt tiêu chuẩn loại bỏ rỉ sét Sa2.5 của Thụy Điển. Và sơn lót nhà xưởng giàu kẽm được phun ngay lập tức.
 • Sau khi xử lý bề mặt, nên phun sơn lót tại xưởng càng sớm càng tốt. Không được sơn sau khi bề mặt sắt thép đã rỉ sét trở lại.

Xử lý bề mặt thân tàu đã được phủ sơn lót hoặc các lớp phủ khác (gọi là xử lý thứ hai)

 • Nếu có bất kỳ khuyết tật nào trên bề mặt thân tàu đã được sơn lót, cần xử lý trước khi thi công.
 • Bề mặt của thân tàu đã được phủ một lớp sơn lót hoặc các lớp phủ khác phải được xử lý lớp phủ đó trước khi sơn lớp sơn khác.

Lựa chọn sơn tàu biển

 • Loại sơn được chọn phải đảm bảo các điều kiện kỹ thuật quy định. Các loại sơn không đạt chất lượng không được phép sử dụng để thi công.
 • Trước khi mở lon, trước tiên hãy kiểm tra xem chủng loại sơn, nhãn hiệu, màu sắc và thời gian bảo quản. Có phù hợp với yêu cầu sử dụng hay không và chất pha loãng có phù hợp không. Sau khi mở hộp, nó nên được sử dụng ngay lập tức.
 • Sau khi mở sơn, khuấy đều, cho chất đóng rắn vào sơn Epoxy, khuấy kỹ, chú ý thời gian trộn rồi mới thi công.
 • Trong quá trình thi công, nếu sơn cần pha loãng thì nên pha thêm chất pha loãng phù hợp. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất sơn, và lượng pha thêm nói chung không được quá 5% lượng sơn.

Yêu cầu đối với môi trường sơn

 • Không được phép thi công sơn ngoài trời trong điều kiện thời tiết mưa, tuyết, sương mù dày đặc, ẩm ướt.
 • Không sơn trên bề mặt ẩm ướt.
 • Độ ẩm trên 85%, nhiệt độ ngoài trời cao hơn 30 ° C và thấp hơn -5 ° C. Nhiệt độ bề mặt của tấm thép thấp hơn điểm sương 3°C. Do đó không thể thực hiện các hoạt động sơn phủ.
 • Không được phép thi công trong môi trường có khói bụi, ô nhiễm nặng.

Yêu cầu quy trình thi công sơn

Biện pháp thi công sơn thân tàu được thực hiện theo các yêu cầu sau:

 • Vỏ tàu, boong, boong bên ngoài, tường bên trong và bên ngoài, và các bộ phận phía trên tấm thép của chân vịt buồng máy phải được phun sơn.
 • Sơn trước các mối hàn thủ công, mối hàn phi lê, mặt sau của biên dạng và các mép tự do trước khi phun.
 • Phương pháp phủ chổi và sơn lăn được sử dụng cho các bộ phận khác.
 • Việc thi công phải được thực hiện theo đúng: Danh mục nhãn hiệu sơn, số lớp sơn. Và độ dày màng sơn khô của từng bộ phận của thân tàu.
 • Việc sơn phải được làm sạch theo yêu cầu trên bề mặt đã sơn. Và chỉ được tiến hành sau khi nhân viên chuyên môn kiểm tra và đại diện chủ tàu chấp thuận
 • Loại dụng cụ sơn phải tương thích với loại sơn đã chọn. Khi sử dụng các loại sơn khác, phải làm sạch toàn bộ bộ dụng cụ hoàn chỉnh.
 • Khi sơn lớp sơn tiếp theo, hãy giữ cho bề mặt trước sạch và khô. Và thời gian khô thường không ít hơn khoảng thời gian sơn phủ ngắn nhất do nhà sản xuất quy định.
 • Để giảm khối lượng công việc làm sạch bề mặt thứ cấp. Tất cả các mối hàn, vết cắt, các cạnh tự do. (các cạnh tự do yêu cầu vát mép) Phải được xử lý sau khi hàn và cắt. Làm sạch ngay.
 • Đối với các bộ phận có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ bề mặt. Cần tránh các khuyết tật như võng và tích tụ của lớp phủ.

III. Mua sơn chống rỉ tàu biển tại Nghệ An chính hãng ở đâu ?

Mua sơn chống rỉ tàu biển tại Nghệ An chính hãng ở đâu ?

Để giúp quý khác mua được sơn chống rỉ tàu biển tại Nghệ An chính hãng nhất. Sontau.com cung cấp rất nhiều các sản phẩm sơn tàu biển. Từ sơn chống rỉ tàu biển, sơn chống hà, sơn phủ, đến sơn cao su clo hóa cho quý khách. Từ cao cấp cho đến bình dân, cho nên quý khách có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Với tài chính cũng như mục đích sử dụng cho sản phẩm đang thi công.

Hy vọng những thông tin liên quan đến sơn tàu biển chống rỉ có hiệu quả cho ngư dân Nghệ An ? Các sơn tàu biển chống rỉ nhất hiện nay, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một loại sơn tàu biển phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc về sản phẩm, giá cả hay cách chọn sơn chất lượng. Vui lòng liên hệ Sơn Tàu để được tư vấn miễn phí. Chúc quý khách có những sự lựa chọn tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

 • Hotline: 02438.62.66.55
 • Email: sontautks2022@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *