Tàu biển là những phương tiện hoạt động trên bề mặt nước biển. Đó là nơi có nồng độ mặn của muối, tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Nhằm phòng tránh tình trạng bị ăn mòn tàu biển, nhiều người đã chọn sơn tàu biển để bảo vệ con tàu của mình. Thế mà sơn tàu biển được chia thành rất nhiều loại, và tùy từng mục đích sử dụng mà sẽ chọn cho mình một loại sơn tàu biển thích hợp nhất. Sau đây, cùng với Sontau.com sẽ đi tìm hiểu về những hãng sơn tàu biển tốt nhất hiện nay trên thị trường.

I. Tìm hiểu về sơn tàu biển

1. Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là loại sơn dành riêng cho tàu đi biển. Với cấu tạo sơn 2 thành phần giàu kẽm gốc epoxy và có trọng lượng phân tử cao đóng rắn bằng polyamide. Lớp sơn bên ngoài như một lớp không thể xâm nhập, chống lại axit và sự ăn mòn của nước biển. Sơn tàu biển có công dụng như:

 • Hạn chế rỉ sét: Sơn dành cho tàu biển có tác dụng chống rỉ sét một cách tuyệt vời. Hạn chế được tối đa sự ăn mòn vỏ tàu biển, đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Giúp tiêu giảm năng lượng và thời gian, từ đó tăng tốc độ di chuyển của tàu.
 • Bảo vệ kết cấu: Tàu biển hoạt động trên bề mặt nước nơi có nồng độ mặn của muối và tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Vì thế sơn dành cho tàu biển có khả năng hạn chế và chống được sự ăn mòn kim loạị. Giúp bảo vệ kết cấu cho tàu biển tránh được sự bào mòn từ nước biển gây nên.
 • Dùng để trang trí: Ngoài hai chức năng trên sơn dành cho tàu biển còn có tác dụng trang trí. Nhờ vào những màu sắc đa dạng như đỏ, nâu, xám ghi, xanh, vàng, màu nhũ…làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho con tàu một cách hoàn hảo nhất.
Tìm hiểu về sơn tàu biển

2. Sơn tàu biển có mấy loại?

Các loại sơn nói chung và sơn tàu biển nói riêng có tác dụng chính là bảo vệ tàu hàng hải. Lớp sơn đóng vai trò như một lớp bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài. Như các loài sinh vật biển, rong rêu, chống lại axit, sự ăn mòn của nước biển… Từ đó, người thường xuyên sử dụng tàu biển cũng cảm thấy yên tâm hơn. Và hạn chế chi phí sửa chữa, bảo dưỡng tàu.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại sơn phù hợp với công việc của mình. Cách phân loại sơn thì cũng có vài cách như phân loại theo tính chất vật lý, phân loại theo chức năng sơn. Và theo chức năng, chúng ta có các loại sơn như sau:

 • Sơn chống hà tàu biển: Là các sản phẩm sơn chống hà dùng để sơn bảo vệ phần đáy tàu. Ngăn hà bám, kháng nước và tăng tốc độ cho tàu. Sơn chống hà tàu biển có thể bám dính trên mọi bề mặt đã sơn lớp sơn chống rỉ tàu biển và sơn phủ màu tàu biển.
 • Sơn chống rỉ tàu biển: bao gồm các loại sơn chống rỉ gốc Epoxy 2 thành phần và gốc Alkyd 1 thành phần. Chống gỉ sét cho các kết cấu thép của con tàu đồng thời tăng độ bám dính và độ phủ cho các lớp sơn phía trên.
 • Sơn phủ màu tàu biển: Là hệ sơn epoxy, hệ Alkyd và hệ sơn PU. Vừa dùng để bảo vệ tàu biển vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho các con tàu.
 • Sơn cao su clo hóa: Là sơn 1 thành phần. Được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia khác. Sơn tàu biển cao su clo hóa dùng để bảo vệ, trang trí cho phần vỏ tàu biển,…. Các thiết bị máy móc, cầu kiện, sơn dùng dưới nước, ngoài trời trong ngành hóa chất và giao thông vận tải…

3. Tạo sao lại phải dụng sơn cho tàu biển

Nhiều người lầm tưởng sơn cho tàu thuyền vốn dùng để trang trí nên có thể dùng bất cứ loại sơn nào cũng được. Tuy nhiên, mỗi loại sơn được sản xuất ra đều có mục đích ứng dụng trên các bề mặt nhất định. Vì vậy không phải loại sơn nào cũng dùng được cho các bề mặt khác nhau. Sơn tàu biển đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Bởi nước biển có các chất ăn mòn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tàu, thuyền. Nếu lựa chọn được lớp sơn tốt sẽ hạn chế được tối đa thiệt hại và chi phí tu sửa về lâu dài. Lời khuyên tốt nhất là khách hàng nên nghiên cứu kỹ loại sơn cần dùng cho bề mặt tàu của mình. Để đạt hiệu quả bền và đẹp nhất.

Tạo sao lại phải dụng sơn cho tàu biển

Có nhiều nguyên nhân khẳng định sơn cho tàu, thuyền là lựa chọn tốt nhất hiện nay:

 • Thông thường vỏ tàu là nơi tiếp xúc với bề mặt nước nhiều nhất. Trong nước luôn có muối và tính axit cao. Việc tàu thuyền hoạt động mạnh và thường xuyên đi lại trên nước sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của thuyền sẽ bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ.
 • Môi trường nước có các loài sinh vật sống kí sinh. Dễ dàng đu bám vào vỏ tàu và bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng. Sự phát triển và sinh sôi của những loài vật này sẽ làm cho lớp vỏ nặng hơn và tốc độ thuyền bị ảnh hưởng. Vì vậy việc lựa chọn sơn cho tàu, thuyền giúp tạo một bề mặt trơn bóng làm hạn chế việc kí sinh của những loài vật này là vô cùng cần thiết.
 • Ngoài công dụng bảo vệ, sơn cho tàu, thuyền ngày nay còn có nhiều màu. Để tăng tính thẩm mỹ cho tàu biển theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sơn tàu, thuyền ngày nay có rất nhiều loại phù hợp với nhiệt độ, khí hậu, độ rắn và điều kiện ăn mòn khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

II. Những hãng sơn tàu biển tốt nhất hiện nay

1. Hãng sơn tàu biển tốt nhất Jotun

Sản phẩm sơn Jotun sẽ không làm quý khách thất vọng. Sơn tàu thủy Jotun còn có một tên gọi khác là loại sơn Epoxy Jotun hai thành phần. Nó không chỉ có một thành phần sơn gốc mà còn có một thành phần sơn đóng rắn. Có nghĩa là sự bảo vệ được nâng lên hàng đầu. Nhất là trong môi trường nước mặn của biển thì việc bị ăn mòn là rất dễ xảy ra. Nên càng cần phải lựa chọn một loại sơn có để đảm bảo được lớp sơn đóng rắn tốt, không dễ bị bong tróc.

Sơn tàu biển Jotun
Sơn tàu biển Jotun

Hàm lượng chất rắn cao nên người ta hay dùng loại sơn Jotun tàu thủy để sơn cho toàn bộ vỏ tàu, thành tàu, giữ được độ bền cho tàu trong suốt quá trình di chuyển. Sơn Jotun tàu thủy còn có thể chống thấm, chống chịu được những tác động từ môi trường ngoài rất tốt.

Sơn tàu thủy Jotun có thể sử dụng cho những loại tàu thủy khác nhau. Và không chỉ để bảo vệ tàu mà còn nâng cấp vẻ đẹp thẩm mỹ cho tàu. Ngay cả ở những môi trường nước biển mặn trong nhiều ngày cũng không bào mòn lớp sơn cũng như làm phai màu sơn.

2. Hãng Sơn tàu biển tốt nhất Drugo

Nhằm chống rỉ cho sắt thép, nhà máy sơn Drugo đã cho ra đời dòng sản phẩm sơn lót chống rỉ Drugo gốc alkyd. Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến. Nhà máy sơn Drugo đặt tại tỉnh Hòa Bình, được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Phù hợp với TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2008. Và đã được Viện Vật Liệu – Bộ Xây Dựng cấp giấy chứng nhận phù hợp với QCVN 16-5: 2011- BXD.

 • Chịu được nhiệt độ khô lên tới 120°.
 • Đặc biệt, sơn lót chống rỉ Durgo còn giúp tăng độ bám dính, độ phủ, độ bền màu cho lớp sơn phủ sơn dầu
 • Ngoài ra, loại sơn lót chống rỉ này rất nhanh khô và dễ sử dụng
 • Thành phần: Nhựa Alkyd biến tính, bột màu chống rỉ, phụ gia và dung môi
 • Sơn lót chống rỉ Drugo gốc alkyd có 2 màu : Nâu đỏ và rỉ xám
 • Chịu được nước biển tốt.
 • Chống rỉ sét, chống Oxi hóa

3. Hãng sơn tàu biển tốt nhất Joton

Sơn chống rỉ Joton nằm trong danh mục sản phẩm phát triển của tập đoàn Joton. Một trong những nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới, có trụ sở chính tại Na Uy với lịch sử 90 năm hoạt động.

Sơn chống rỉ là loại sơn gốc alkyd do Jotun JSC sản xuất. Dùng để sơn lót chống rỉ cho các bề mặt sắt thép trong nhà và ngoài trời( phần không bị ngập nước). Sản phẩm sử dụng phụ gia chống rỉ tạo nên màng sơn bền và ngăn ngừa quá trình oxi hóa bề mặt sắt thép. Đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS K 5962:1993.

 • Không loang cháy bề mặt, nhẹ mùi
 • Ngăn ngừa rỉ sét tốt
 • Tăng cường độ che phủ và kết nối tốt lớp sơn hoàn thiện
 • Màng sơn láng mịn
 • Chịu được nhiệt độ khô lên tới 120º
 • Sử dụng làm lớp sơn lót đầu tiên cho kim loại
 • Chịu được nước biển rất tốt

4. Hãng sơn tàu biển tốt nhất Đại Bàng

Sơn Đại Bàng là một trong những hãng sơn đứng đầu trong lĩnh vực sơn công nghiệp. Bên cạnh các sản phẩm sơn truyền thống như sơn trang trí, sơn Alkyd, sơn Alkyd Melamin. Bảo vệ cho các công trình xây dựng dân dụng thì Công ty sơn Đại Bàng thông qua hợp tác với các tập đoàn nước ngoài. Đã cho ra đời các loại sơn đặc chủng: sơn Acrylic, sơn Epoxy, sơn Cao su clo hoá, sơn Polyurethan…

Sơn chống rỉ Đại Bàng 2 thành phần giàu kẽm. Là sản phẩm được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, bụi kẽm, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần giàu kẽm được dùng làm sơn lót chống rỉ cho cầu cống, thiết bị máy móc, cấu kiện nhà xưởng, sơn có thể dùng dưới nước, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hóa chất, tàu biển.

 • Sơn khô nhanh hơn, sử dụng dễ dàng. Màng sơn khô đanh, cứng, bám tốt.
 • Chống rỉ tốt
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Độ phủ và bền màu cao. Chống chịu nước tốt. Hạn chế được khả năng ăn mòn, han rỉ. Có thể thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 • Độ bám dính rất tốt, độ cứng cao, chịu mài mòn, va đạp cực tốt
 • Bền nước, bền nhiệt, bền hóa chất
 • Thích hợp sử dụng cho những môi trường khắc nghiệt như: mưa, gió, hóa chất,…

5. Hãng sơn tàu biển tốt nhất Sơn Thế Hệ Mới

Sơn chống rỉ tàu biển Thế Hệ Mới là sản phẩm chủ đạo của Công ty TNHH Thế Hệ Mới. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của việc sử dụng tàu biển, cũng như tàu sông. Sản phẩm được ra đời qua quá trình nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Sơn chống rỉ tàu biển Thế Hệ Mới là sản phẩm hai thành phần. Được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, đóng rắn polyamide, dung môi và bột kẽm. Sản phẩm dùng để sơn bảo vệ và trang trí bề mặt sắt, thép, gỗ của các tàu thuyền.

 • Sơn chống rỉ tàu biển và sơn phủ epoxy tàu biển chịu nước tốt, độ bám dính trên bề mặt và độ bền rất cao.
 • Sơn chịu hóa chất, chịu kiềm tốt, chịu và chạm cơ khí lớn. Chính vì vậy sơn chống rỉ tàu biển Thế Hệ Mới được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tàu sông và tàu biển. Công nghiệp hóa chất và công nghiệp nói chung.
 • Chịu mài mòn rất tốt.
 • Chịu được môi trường ô nhiễm, ẩm ướt.
 • Khả năng bám dính rất tốt.
 • Thời gian khô nhanh, cứng.
 • Chịu nước, dung môi, hóa chất rất tốt.
 • Có thể thi công sơn ngay tại nhà máy chế tạo và nơi lắp dựng.
 • Màu sắc và độ bóng: Màu theo bảng màu. Độ bóng: bóng.

III. Mua những hãng sơn tàu biển tốt nhất hiện nay chính hãng ở đâu ?

Đơn vị Sontau.com luôn tự hào là nhà phân phối đồng hành cùng quý khách. Nhằm mua được những hãng sơn tàu biển tốt nhất và chính hãng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết với khách hành rằng tất cả những sản phẩm mà chúng tôi đưa tới khách hàng đều là sản phẩm chính hãng. Chất lượng đảm bảo và có giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng.

Mua những hãng sơn tàu biển tốt nhất hiện nay chính hãng ở đâu ?
Mua những hãng sơn tàu biển tốt nhất hiện nay chính hãng ở đâu ?

Sontau.com luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình. Đảm bảo các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất. Đã được nghiệm thu trước khi xuất xưởng để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *