Để đảm bảo cho sự chắc chắn của tàu ra khơi được an toàn. Thì sơn dành riêng cho tàu biển được nhiều ngư dân lựa chọn để bảo vệ cho con tàu của mình. Và nếu bạn đang cần tìm mua sơn những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng ở đâu uy tín. Thì bài viết của Sontau.com dưới đây sẽ giúp lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhé.

Những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng
Những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng

I. Tìm hiểu về sơn tàu biển

Sơn tàu biển là gì?

Sơn tàu biển là loại sơn dành riêng cho tàu đi biển. Những con tàu tuân thủ một quy trình sơn tàu biển đầy đủ sẽ có độ bền trường tồn cũng thời gian. Các hạng muc sơn tàu biển cần có bao gồm: sơn cho đáy và dưới mớn nước, sơn cho vùng mớm nước thay đổi, sơn cho mạn khô, sơn cho mặt boong tàu và quầy hầm hàng, sơn cho cabin, sơn cho khung sườn bên trong tàu.

Lợi ích của việc sử dụng sơn tàu biển

 • Hạn chế rỉ sét: Sơn dành cho sơn tàu biển có tác dụng chống rỉ sét một cách tuyệt vời. Hạn chế tối đa sự ăn mòn vỏ tàu biển, đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Giúp giảm năng lượng và thời gian, từ đó tăng tốc độ duy chuyển của tàu.
 • Bảo vệ kết cấu: Tàu biển hoạt động trên bề mặt nước nơi có nồng độ mặn của muối Axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Vì thế sơn dành cho tàu biển có khả năng hạn chế và chống được sự ăn mòn kim loại. Giúp bảo vệ kết cấu cho tàu biển tránh được sự bào mòn từ nước biển gây nên.
 • Dùng để trang trí: Ngoài hai chức năng trên sơn dành cho tàu biển cong có tác dụng trang trí. Nhờ vào những màu sắc đa dạng như đỏ, nâu, xám ghi, xanh, vàng, màu nhủ,.. Làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho con tàu một cách hoàn hảo nhất.

Sơn tàu biển có mấy loại

Các loại sơn nói chung và sơn tàu biển nói riêng có tác dụng chính là bảo vệ tàu hàng hải, lớp sơn đóng vai trò như một lớp bảo vệ chống lại sự sâm nhập của các tác nhân bên ngoài các loài sinh vật biển, rong rêu, chống lại Axit, sự ăn mòn của nước biển,… và theo chức năng, chúng ta có các loại sơn như sau:

 • Sơn chống hà tàu biển: Là các sản phẩm sơn chống hà dùng để sơn bảo vệ phần đáy tàu, ngăn hà bám, kháng nước và tăng tốc độ cho tàu. Sơn chống hà tàu biển có thể bám dính trên mọi bề mặt đã sơn lớp sơn chống rỉ tàu tàu biển và sơn phủ màu tàu biển.
 • Sơn chống rỉ tàu biển: Bao gồm các loại sơn chống rỉ góc Epoxy 2 thành phần và gốc Alkyd 1 thành phần, chống rỉ sét cho các kết câu thép của con tàu đồng thời tăng độ bám dính và độ phủ cho các lớp sơn phía trên.
 • Sơn phủ màu tàu biển: Là hệ sơn Epoxy, hệ Alkyd và hệ sơn PU vừa dùng để bảo vệ tàu biển vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho các con tàu.
 • Sơn cao su clo hóa: Là sơn 1 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia khác. Sơn tàu biển cao su clo hóa dùng để bảo vệ, trang trí cho các vỏ tàu biển, các thiết bị máy móc, cầu kiện, sơn dùng dưới nước,…

II. Những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng

Những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng

Sơn tàu biển Epoxy Jotun 2 thành phần

Sơn Epoxy Jotun 2 thành phần là thương hiệu sơn epoxy nổi tiếng xuất xứ từ Nauy. Sơn Epoxy Jotun có khả năng bảo vệ bề mặt, chống thống, chống rỉ sắt/ thép… hiệu quả. Nên nó được sử dụng vô cùng phổ biến khi sơn cho tàu biển tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Sơn Jotun 2 thành phần cấu tạo gồm sơn và chất đóng rắn mang đến hiệu quả bảo vệ tối ưu.

Sơn cho tàu biển Jotun có rất nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn, mỗi loại sẽ bổ sung thêm 1 vài lợi ích khác, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng:

Về tuổi thọ, Epoxy Jotun mang đến thời gian bảo vệ lâu dài. Kèm theo đó, sơn tàu biển Jotun nằm ở phân khúc giá tầm trung. Nên phù hợp với đa dạng các đối tượng khách hàng.

Sơn chống hà Jotun Seaforce

Sơn chống hà SeaForce 90 (20 lít) là loại sơn chống hà tự mài mòn không chứa thiếc. Có hàm lượng chất rắn cao dựa trên công nghệ hóa dẻo trùng hợp. (sáng chế độc quyền) và được thiết kế cho khả năng chống hà lên tới 60 tháng.

Điều này đạt được nhờ đặc tính tự mài mòn làm giảm sự xuống cấp của vỏ tàu. Chỉ dùng như là lớp phủ cuối hoàn thiện trong môi trường ngâm nước. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên sơn chống rỉ và sơn kết dính được phê duyệt cho bề mặt nhôm và thép carbon. Sản phẩm này có thể được thi công ở nhiệt độ bề mặt dưới 0.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Là loại sơn chống hà thủy phân 1 thành phần có phần trăm thể tích chất rắn cao dựa trên công nghệ trao đổi ion.
 • Sản phẩm này mang lại khả năng chống hà có tính kinh tế
 • Đặc tính tự mài mòn làm giảm sự xuống cấp của vỏ tàu
 • Là lớp phủ cuối hoàn thiện trong môi trường ngâm nước.
 • Thích hợp dùng làm sơn phủ trên sơn chống rỉ và sơn kết dính được phê duyệt cho bề mặt nhôm và thép carbon
 • Sản phẩm này có thể được thi công ở nhiệt độ bề mặt dưới 0.

Mục đích sử dụng:

Đề nghị sử dụng cho phần vỏ ngâm nước khi tàu lên đốc. Được thiết kế cho tàu thuyền có mức độ hoạt động và tốc độ cố định cho trước. Sản phẩm này có thể sử dụng cho mục đích bảo vệ lên tới 36 tháng khi là 1 phần trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh.

Sơn chống rỉ Epoxy tàu biển Hải Âu

Sơn tàu biển Hải Âu với 30 năm hình thành và phát triển, chiếm thị phần gần 30% Việt Nam. Sơn tàu biển Hải Âu được ưa dùng vì độ bền cao. Thích hợp với môi trườn và khí hậu biển Việt Nam: Được sản xuất trên cơ sở nhựa biến tính, bột màu, dung môi và các phụ gia. Có khả năng thẩm thấu tốt, đặc biệt là màng sơn khô nhanh

Ưu điểm sơn chống rỉ Hải Âu

 • Bám dính tốt
 • Chịu được tác động thời tiết
 • Dễ thi công và sử dụng
 • Chống rỉ sét, chống Oxi hóa
 • Chất lượng tốt, có giá hành hợp lý
 • Chịu nước biển cực tốt
 • Màu sắc: nâu bạc, xám.
 • Quy cách đóng gói: Thùng 20 lít và thùng 5 lít.
 • Định mức lý thuyết: 7m²/lít.
 • Ứng dụng thực tế: Chuyên dùng cho tàu biển

Sơn tàu biển Epoxy KCC

Sơn KCC cũng là một loại sơn phủ chống hà, bảo vệ bề mặt sắt, thép tàu biển hiệu quả đến từ Hàn Quốc. Loại sơn này còn có khả năng chống bám của các loại rong rêu, tảo,… Lên bề mặt tàu tại vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước biển.

Cấu tạo sơn 2 thành phần được sản xuất trên cơ sở phối trộn chất Polyme đặc chủng. Không chứa thành phần đồng oxit cùng với nhựa vinyl, nhựa thông và các thành phần chất phụ gia đặc biệt khác. Tất cả tạo nên hỗn hợp chống hà, tạo bóng hiệu quả cho tàu biển.

III. Địa chỉ mua những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng

Địa chỉ mua những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng
Địa chỉ mua những loại sơn tàu biển thông dụng ở Đà Nẵng

Bạn muốn mua sơn tàu biển tại Đà Nẵng cho công trình của mình. Nhưng chưa biết đại lý sơn tàu biển tại Đà Nẵng nào đáng tin cậy để an tâm “chọn mặt gửi vàng”? Giữa thị trường có các hàng trăm đại lý sơn tàu biển nhiều như “nấm mọc sau mưa”. Thì Sơn Tàu Đà Nẵng chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Sơn Tàu là đơn vị thương mại hàng đầu trong ngành sơn tàu biển hiện nay. Chúng tôi chuyên phân phối đến người tiêu dùng những sản phẩm sơn tàu biển chính hãng 100% từ nhà sản xuất cung cấp.

Mời quý khách hàng ghé qua Sơn Tàu theo địa chỉ: Số 2 đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng (SĐT: 0968.588.086) để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *