Sơn cao su clo hóa là một loại sơn ít người biết đến. Dòng sơn này được dùng cho ngành ngư nghiệp là chủ yếu. Cụ thể, là được ứng dụng trực tiếp vào các con tàu biển là đa số. Bởi vì những ưu điểm của sơn cao su clo hóa không những mang lại những tiện ích. Mà còn rất tốt đối với những ngư dân trong việc sơn sửa hoặc đóng mới những con tàu, con ghe của mình. Để biết được đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển là gì? Khi nào cần dùng đến thì cùng với Sontau.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển
Đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển

I. Đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển là gì ?

Cao su clo hoá là loại nhựa tạo màng dạng rắn có màu trắng được điều chế từ phản ứng thế clo hoá dung dịch cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp trong dung môi. Sản phẩm cuối cùng có chứa 65-68% Clo, có trọng lượng phân tử nằm trong khoảng 3500-20000 hoặc có thể cao hơn.

Cao su clo hoá có tỉ trọng 1630-1660 kg/m3 , nhiệt độ hoá mềm 70 oC, khi đun nóng đến 180-200 oC phân huỷ sinh ra HCl, hoà tan trong các dung dung môi có giá rẻ hơn các dung môi hydrocarbon mạch thẳng môi hydrocarbon thơm và hydrocarbon có chứa Clo, các acetate, ketone. Không tan trong dung môi hydrocarbon mạch thẳng và các rượu, thường sử dụng hỗn hợp các.

Sơn cao su clo hoá thường có thêm các thành phần là chất hoá dẻo, dung môi, chất phụ gia, bột màu và phối với một số nhựa khác như nhựa Alkyd và nhựa Acrylic. Loại sơn này được dùng nhiều trong sơn tàu biển, chịu hoá chất và có thể sơn lên các bề mặt có tính kiềm như bê tông hay các vật liệu xây dựng khác.

Các chất phụ gia

Ngoài các thành phần chính thì những chất xúc tác là phần phụ gia. Không thể thiếu trong suốt quá trình sản xuất cao su lưu hóa. Và quá trình tạo và lưu hóa được tiến hành đồng thời trong khuôn mẫu đã được gia nhiệt. Các sản phẩm khác được lưu hóa trong nước nóng, khí nóng hay hơi nước.

Các bạn có thể tham khảo một số hợp chất khác được sử dụng như chất hoạt hoá trong quá trình lưu hóa cao su như:

 • Magiê oxit (MgO) được dùng chủ yếu với các elastomer loại neopren.
 • Chì oxit (PbO) ít phổ biến nhưng vẫn được sử dụng cùng với thiazol, đithiocarbamat, hoặc các chất xúc tác loại thiuram sunfua.
 • Các axit béo, ví dụ, axit stearic, axit oleic và đibutyl amoni oliat được sử dụng (dưới dạng các muối kẽm) để cải thiện được sự phân tán của kẽm oxit.

Ưu điểm đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển

Việc sử dụng Đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển mang lại các ưu điểm vo cùng to lớn như:

 • Dễ sử dụng và quá trình thi công sơn khô nhanh: Sơn cao su clo hóa là một hệ sơn một thành phần. Với khả năng dễ dàng sử dụng tương tư như hệ dầu Alkyd. Khi thi công sơn lên bề mặt đem lại khả năng bám dính tốt cho bề mặt. Đạt thời gian khô nhanh lên tới 1 giờ trong điều kiện thời tiết nắng bình thường giúp đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành thi công một cách nhanh chóng.
 • Độ bền cực kì cao: Bởi vì có các thành phần đặc biệt. Nên sơn cao su clo hóa được kiểm định có khả năng bảo vệ rất tốt cho bề mặt tàu biển. Thích hợp sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt như: Ngập trong nước, tiếp xúc dầu mỡ, hóa chất,… Có thể dùng được cho kim loại trong nhà và ngoài trời như vỏ tàu biển, cảng cầu, nhà xưởng hóa chất, kim loại để ngoài biển,…. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt độ giới hạn chỉ khoảng 70 độ C.
 • Giá thành phù hợp: Với thành phần cao cấp cao su clo hóa tự nhiên ứng dụng trong trường hợp ăn mòn mạnh, có khả năng bảo vệ kết cấu thép đứng bền vững lâu. Nhưng với đơn giá hợp lý thì lại khiến cho sản phẩm sơn cao su clo hóa trở thành phương pháp tối ưu dành cho sắt thép.
 • Sơn bền nước, bền thời tiết, bền hóa chất và có khả năng chống cháy; bảo vệ tối đa cho công trình, thiết bị của bạn.

Ứng dụng thực tiễn

Ứng dụng thực tiễn

Sơn cao su clo hóa được sử dụng chính làm lớp phủ bề mặt trang trí cho các thiết bị máy móc, cấu kiện, nhà xưởng. Sơn dùng dưới nước, ngoài trời trong các ngành công nghiệp hoá chất, giao thông vận tải,… Những khu vực chịu được axit và kiềm, nước thải. Ngoài ra nó còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp…

Sơn có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Cùng tuổi thọ lâu dài, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người sử dụng. Hơn nữa sơn cao su clo hoá cũng khá thân thiện với môi trường. Đây chính là một sự đầu tư thông minh cho các chủ doanh nghiệp. Muốn giảm thiểu tác động của các hoá chất độc hại ra môi trường.

II. Các loại sơn cao su clo hóa phổ biến trên thị trường

Sơn tàu biển cao su clo hóa Hải Âu

Xí nghiệp sơn Hải Âu được thành lập ngày 04 tháng 11 năm 1988. Công ty TNHH MTV Sơn Hải Âu thuộc Tổng Công Ty Ba Son. Là một doanh nghiệp Quốc phòng chuyên sản xuất sơn tàu biển và sơn công nghiệp, nhà máy được đặt tại Đồng Nai. Sơn Hải Âu doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008 do tổ chức ITS của MỸ chứng nhận. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay sơn Hải Âu là nhà sản xuất sơn tàu biển hàng đầu Việt Nam.

Sơn tàu biển cao su clo hóa Hải Âu
Sơn tàu biển cao su clo hóa Hải Âu

Đặc tính sản phẩm

 • Khô tự nhiên, không phụ thuộc vào nhiệt độ khi sơn, dễ sử dụng. Khả năng chống thẩm thấu cao.
 • Độ bền với nước, với hóa chất, dung môi rất tốt.
 • Độ bám dính cao trên nền kim loại, chịu mài mòn, va đập, hóa chất, thời tiết.
 • Môi trường biển, môi trường công nghiệp, ẩm ướt.
 • Có thể sử dụng trên các bề mặt bị làm nóng đến 1000C ( không liên tục )
 • Không chịu được dầu động thực vật và dung môi mạnh

Ứng dụng sản phẩm

 • Sơn cao su clo hóa Hải Âu được dùng để sơn bảo vệ chống rỉ, chống ăn mòn cho các loại phương tiện đường thủy, cẩu kiện nhà xưởng và các kết cấu sắt thép…
 • Sơn dùng dưới nước, nước biển, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hóa chất…
 • Sử dụng làm lớp chống rỉ đầu tiên cho tàu biển, tàu sông, tàu gỗ… Và có thể sơn trên mọi vị trí của con tàu.

Sơn tàu biển cao su clo hóa Đại Bàng

Sơn cao su clo hóa là loại sơn 1 thành phần. Sơn cao su clo hóa Đại Bàng I, II, III (S.CSC -P1; S.CSC.AC-P1; S.CSC.P-P1) được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt.

Sơn tàu biển cao su clo hóa Đại Bàng
Sơn tàu biển cao su clo hóa Đại Bàng

Đặc điểm sản phẩm

 • Khô vật lý, không phụ thuộc vào nhiệt độ khi sơn, dễ sử dụng.
 • Khả năng chống thẩm thấu cao.
 • Độ bền với nước rất tốt.
 • Độ bền hóa chất tốt.
 • Độ bền với dung môi, nhiệt giới hạn.
 • Độ bám dính cao trên nền kim loại, Khô nhanh.
 • Chịu mài mòn, va đập, hóa chất, thời tiết, môi trường biển, môi trường công nghiệp, ẩm ướt.
 • Có thể sử dụng trên các bề mặt bị làm nóng đến 1000C (không liên tục).

Mục đích sử dụng sơn chống rỉ cao su Clo hóa Đại Bàng

 • Sơn cao su clo hóa Đại Bàng được dùng để sơn bảo vệ chống rỉ, chống ăn mòn cho các loại phương tiện đường thủy, cẩu kiện nhà xưởng và các kết cấu sắt thép…
 • Sơn dùng dưới nước, nước biển, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hóa chất…
 • Sử dụng làm lớp chống rỉ đầu tiên cho tàu biển, tàu sông, tàu gỗ…và có thể sơn trên mọi vị trí của con tàu.

Sơn cao su clo hoá Jona Chlorub

JONA CHLORUB là sơn phủ đa dụng gốc nhựa cao su clo hóa 1 thành phần. Dùng sơn phủ mặt ngoài các bề mặt kim loại, bê tông, gỗ cho tàu biển, container, các công trình công nghiệp, cơ khí, giao thông, … JONA CHLORUB được chứng nhận đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS K 5639:2002.

Sơn cao su clo hoá Jona Chlorub
Sơn cao su clo hoá Jona Chlorub

Đặc tính:

 • Độ bám dính cao trên nền bê tông, kim loại. Khô nhanh.
 • Chịu mài mòn, va đập, hóa chất, thời tiết, môi trường biển, môi trường công nghiệp, ẩm ướt.
 • Có thể sử dụng trên các bề mặt bị làm nóng đến 100 độ C (không liên tục).
 • Không chịu được dầu động thực vật và dung môi mạnh.

III. Đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển được phát huy khi

Nhiều người lầm tưởng sơn cho tàu thuyền vốn dùng để trang trí nên có thể dùng bất cứ loại sơn nào cũng được. Tuy nhiên, mỗi loại sơn được sản xuất ra đều có mục đích ứng dụng trên các bề mặt nhất định. Vì vậy không phải loại sơn nào cũng dùng được cho các bề mặt khác nhau. Sơn tàu biển đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều yếu tố. Bởi nước biển có các chất ăn mòn ảnh hưởng đến tuổi thọ của tàu, thuyền. Nếu lựa chọn được lớp sơn tốt sẽ hạn chế được tối đa thiệt hại và chi phí tu sửa về lâu dài. Lời khuyên tốt nhất là khách hàng nên nghiên cứu kỹ loại sơn cần dùng. Cho bề mặt tàu của mình để đạt hiệu quả bền và đẹp nhất.

Khi nào cần biết đặc điểm của sơn cao su clo hóa cho tàu biển

 • Thông thường vỏ tàu là nơi tiếp xúc với bề mặt nước nhiều nhất. Trong nước luôn có muối và tính axit cao. Việc tàu thuyền hoạt động mạnh và thường xuyên đi lại trên nước sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của thuyền sẽ bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ.
 • Môi trường nước có các loài sinh vật sống kí sinh. Dễ dàng đu bám vào vỏ tàu và bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng. Sự phát triển và sinh sôi của những loài vật này sẽ làm cho lớp vỏ nặng hơn và tốc độ thuyền bị ảnh hưởng. Vì vậy việc lựa chọn sơn cho tàu, thuyền giúp tạo một bề mặt trơn bóng làm hạn chế việc kí sinh của những loài vật này là vô cùng cần thiết.
 • Ngoài công dụng bảo vệ, sơn cho tàu, thuyền ngày nay còn có nhiều màu để tăng tính thẩm mỹ cho tàu biển theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sơn tàu, thuyền ngày nay có rất nhiều loại phù hợp với nhiệt độ, khí hậu, độ rắn và điều kiện ăn mòn khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

IV. Mua sơn cao su clo hóa cho tàu biển chính hãng ở đâu

Để giúp quý khách mua được sơn cao su clo hóa cho tàu biển chính hãng nhất. Sontau.com cung cấp rất nhiều các sản phẩm sơn tàu biển. Từ sơn chống rỉ tàu biển, sơn chống hà, sơn phủ, đến sơn cao su clo hóa cho quý khách. Từ cao cấp cho đến bình dân, cho nên quý khách có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tài chính cũng như mục đích sử dụng cho sản phẩm đang thi công.

Hy vọng những thông tin liên quan đến đặc điểm sơn cao su clo hóa. Các sơn tàu biển nhất hiện nay, sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một loại sơn tàu biển phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc về sản phẩm, giá cả hay cách chọn sơn chất lượng. Vui lòng liên hệ Sontau.com để được tư vấn miễn phí. Chúc quý khách có những sự lựa chọn tốt nhất.

Mua sơn cao su clo hóa cho tàu biển chính hãng ở đâu
Mua sơn cao su clo hóa cho tàu biển chính hãng ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *