Trước khi đi tìm hiểu về công dụng của sơn tàu biển là gì ? Thì chúng ta sẽ phải đi tìm hiểu về sơn tàu biển là gì ?. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của con người về các sản phẩm từ biển như hải sản, dầu mỏ, các loại sản vật khác từ biển ngày càng cao thì ngành công nghiệp đóng tàu biển. Phương tiện di chuyển chủ yếu trên đường thủy ra đời, và phát triển ngày một lớn mạnh. Để nâng cao tuổi thọ sử dụng cho phương tiện này. Người đóng tàu rất chú trọng đến việc sử dụng lớp sơn tàu biển tốt có khả năng chống rỉ. Giúp bảo vệ tối đa trước tác động trực tiếp của nước mặn trên biển.

Công dụng của sơn tàu biển là gì?
Công dụng của sơn tàu biển là gì?

I. Sơn tàu biển chống rỉ là gì?

Sơn tàu biển là các loại sơn dùng để trang trí và bảo vệ tàu biển. Những con tàu tuân thủ một quy trình sơn tàu biển đầy đủ sẽ có độ bền trường tồn cũng thời gian. Các hạng mục sơn tàu biển cần có bao gồm: sơn cho đáy và dưới mớn nước, sơn cho vùng mớm nước thay đổi, sơn cho mạn khô, sơn cho mặt boong tàu và quầy hầm hàng, sơn cho cabin, sơn cho khung sườn bên trong tàu.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng hải cũng như đóng góp to lớn của nó trong nền kinh tế của đất nước khiến cho sơn tàu biển được nghiên cứu và chế tạo rộng rãi hơn bao giờ hết. Sơn tàu biển được sản xuất nhằm mang đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền vượt trội cho tàu thuyền. Vậy công dụng của sơn tàu biển là gì? Nó có những loại nào? Đặc điểm của mỗi loại ra sao? Cách sử dụng sơn tàu biển như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây cùng với Sontau.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé..

II. Vì sao bạn nên dùng sơn tàu biển cho tàu của mình?

Có nhiều nguyên nhân khẳng định sơn cho tàu biển là lựa chọn tốt nhất hiện nay:

 • Thông thường vỏ tàu là nơi tiếp xúc với bề mặt nước biển nhiều nhất. Trong nước biển luôn có muối và tính axit cao. Việc tàu biển hoạt động mạnh và thường xuyên đi lại trên biển sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của tàu sẽ bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ.
 • Bảo vệ kết cấu: Tàu biển hoạt động trên bề mặt nước nơi có nồng độ mặn của muối và tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Vì thế sơn dành cho tàu biển có khả năng hạn chế và chống được sự ăn mòn kim loạị. Giúp bảo vệ kết cấu cho tàu biển tránh được sự bào mòn từ nước biển gây nên.
 • Dùng để trang trí: Ngoài hai chức năng trên sơn dành cho tàu biển còn có tác dụng trang trí. Nhờ vào những màu sắc đa dạng như đỏ, nâu, xám ghi, xanh, vàng, màu nhũ…làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho con tàu một cách hoàn hảo nhất.

III. Công dụng của sơn tàu biển

Tàu biển hoạt động trên bề mặt nước biển – nơi có nồng độ mặn của muối và tính axit cao nên tàu biển rất dễ bị ăn mòn. Nhằm tránh tình trạng ăn mòn tàu biển, nhiều người đã chọn dùng sơn tàu biển để bảo vệ con tàu của mình. Thế nhưng, Sơn Tàu Biển lại được chia thành nhiều loại. Và tùy từng nhu cầu mà bạn sẽ chọn cho mình loại Sơn Tàu Biển thích hợp nhất.

Sơn Dùng Tàu Biển ngoài khả năng chống rỉ cao. Thì còn được thiết kế nhằm bảo vệ cho các con tàu trên biển và các phương tiện hàng hải. Sơn Dùng Tàu Biển có những công dụng nổi trội như sau:

 • Dùng để trang trí: Sơn dành cho tàu biển có công dụng trang trí tàu biển một cách hoàn hảo. Nhờ vào những màu sắc đa dạng như đỏ, nâu đỏ, xám ghi, xanh, vàng, cam và màu nhũ giúp tăng vẻ thẩm mỹ cho con tàu.
 • Hạn chế rỉ sét: Sơn dành cho tàu biển có công dụng chống rỉ một cách tuyệt vời. Hạn chế tối đa được sự ăn mòn và rỉ sét bám vào vỏ tàu biển. Đem đến nhiều lợi ích cho các ngư dân, giúp tiêu giảm năng lượng và thời gian. Từ đó tăng tốc độ di chuyển của tàu.
 • Bảo vệ kết cấu: Sơn dành cho tàu biển có khả năng hạn chế và chống được sự ăn mòn kim loại. Giúp bảo vệ các kết cấu cho tàu biển tránh được sự bào mòn từ nước biển gây nên.
 • Sơn Dùng Tàu Biển còn giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian, nhiên liệu.

Cách sử dụng sơn tàu biển sao cho đúng công dụng của sơn tàu biển

 • Phần đáy tàu: Phù hợp với bề mặt gỗ và kim loại. Nhằm mục đích bảo vệ và tăng kết dính lớp phủ màu. Ngăn chặn khả năng gây rỉ từ bên trong.
 • Phủ màu hai thành phần: Trên bề mặt đã dùng sơn lót. Đây là lớp trang trí và làm đẹp cho tàu thuyền biển và gỗ. Mặt khác, bảo vệ tàu khỏi sự ăn mòn của các tác nhân trong nước biển.
 • Lớp phủ Chống hà: phần ngoài cùng của dưới đáy tàu thường bị bám bởi rêu, vi sinh vật dưới biển. Gây gỉ ăn mòn phá hủy đáy tàu thuyền.
 • Phần vỏ tàu còn lại: Áp dụng hệ thống 2 thành phần thông thường. Hoặc tốt nhất nên sử dụng hệ thống sơn lót giàu kẽm.
 • Phần bên trong con thuyền: Đây là thành phần ít có tiếp xúc với nước biển nên quá trình ăn mòn tự nhiên diễn ra chậm rãi. Vì vậy, loại sơn sử dụng cũng dễ dàng và không yêu cầu kỹ thuật cao hơn so với phần đáy tàu.
Mua sơn tàu biển chính hãng nhất tại đây
Mua sơn tàu biển chính hãng nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *